Outdated browser!
Your current browser is out of date and might not be able to display this website correctly. Please update your browser. Or click below to continue using the site.
Update browser

การทำงานในนิวซีแลนด์

barista

นักเรียนนานาชาติอาจสามารถทำงานประจำหรืองานพิเศษ (part-time) ได้ในระหว่างเรียนและหลังจบการศึกษา ทั้งนี้เงื่อนไขของวีซ่าอาจมีความซับซ้อน ดังนั้นนี่คือคำแนะนำพื้นฐานของเราเกี่ยวกับการทำงานในนิวซีแลนด์

โปรดติดต่อฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองของนิวซีแลนด์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมและข้อมูลล่าสุด


www.nzstudywork.com

ขณะที่คุณกำลังศึกษา

วีซ่าการเรียนเพื่อปฏิบัติงาน

ในกรณีที่นักเรียนได้รับการจ้างงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่กำลังศึกษาอยู่ นักเรียนสามารถยื่นขอวีซ่าการเรียนเพื่อปฏิบัติงานซึ่งมีอายุวีซ่า 2 ปีได้ โดยที่ตำแหน่งงานที่ถูกเสนอมาจะต้องระบุอยู่ในส่วนบีหรือส่วนซีของภาคผนวกของเอกสารคู่มือนโยบายการตรวจคนเข้าเมือง


การศึกษาจะต้องเป็นแบบเต็มเวลา นั่นคือ ต้องศึกษาเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปีการศึกษาในระยะเวลาแปดเดือนและสองภาคการศึกษาและมีมูลค่า 120 หน่วยกิต วีซ่าประเภทนี้อาจขยายได้ถึงสามปีสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การทำงานสองปีและเป็นผู้ที่มีเป้าหมายที่จะสมัครเป็นสมาชิกหรือลงทะเบียนในสมาคมวิชาชีพนั้นๆ

หลังจบการศึกษา

วีซ่าการทำงานระยะสั้นและวีซ่าสำหรับผู้จบการศึกษาเพื่อหางาน

นักเรียนสามารถสมัครขอวีซ่าการทำงานระยะสั้นได้หลังจากจบการศึกษาที่ใช้ระยะเวลาเรียนขั้นต่ำสามปีที่นิวซีแลนด์ นอกจากนี้ นักเรียนยังอาจมีคะแนนคุณสมบัติเพิ่มภายใต้ประเภทผู้อพยพที่มีฝีมือ


ถ้าหากนักเรียนไม่สามารถหางานได้ก่อนจบการศึกษา นักเรียนสามารถยื่นขอวีซ่าสำหรับผู้จบการศึกษาเพื่อหางานได้ โดยวีซ่านี้จะอนุญาตให้นักเรียนสามารถทำงานได้ 12 เดือน ทั้งนี้ นักเรียนจะต้องแสดงหลักฐานการเงินว่าสามารถดูแลตัวเองในระยะเวลาเหล่านั้นได้


ทั้งนี้ตามข้อกำหนดด้านคุณสมบัติ นักเรียนจะต้องยื่นขอวีซ่าสำหรับผู้จบการศึกษาเพื่อหางานภายในระยะเวลาสามเดือนนับตั้งแต่วีซ่านักเรียนหมดอายุ

สำหรับครอบครัว

วีซ่าทำงานและผลประโยชน์

สำหรับนักเรียนที่ได้ NZQA ระดับ 7 และเป็นผู้มีความสามารถเฉพาะตามที่กำหนดไว้ในรายการความสามารถเฉพาะทางที่ขาดแคลนระยะยาวนั้น คู่สมรสอาจมีคุณสมบัติสำหรับวีซ่าทำงานและบุตรจะสามารถได้รับการศึกษาที่สถาบันการศึกษารัฐบาลได้ ในกรณีที่นักเรียนได้ระดับ 5 หรือ 6 นั้น การศึกษาจะต้องมุ่งสู่การได้ระดับ 7 เพื่อที่ครอบครัวจะได้รับสิทธิ์


ครอบครัวอาจได้รับสิทธิเหล่านี้ หากนักเรียนเป็นผู้กำลังศึกษาในระดับที่แตกต่างกัน 2 ระดับขึ้นไป หรือศึกษาในระดับ 6 สำหรับคุณสมบัติเดียว โดยมีระยะเวลาเรียนไม่ต่ำกว่า 60 สัปดาห์


ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องสำหรับกุมภาพันธ์ 2560 สำหรับข้อมูลโดยละเอียดหรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ โปรดเลือกที่นี่


ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องสำหรับกุมภาพันธ์ 2560 สำหรับข้อมูลโดยละเอียดหรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ โปรดเลือกที่นี่